Tin tức cigars Bảo quản xì gà

Ngày đăng: 27/08/2018

CigarCuba xin gửi lời chào đến các bạn đọc!

Hôm nay, tôi trở lại chia sẻ với các bạn một chủ đề, mà các tay chơi đã nắm hết sức rõ ràng, đó là vấn đề bảo quản thuốc xì gà làm sao để có một điếu thuốc ngon.

cigar cabinet

Khi bạn sở hữu một hộp xì gà ngon, chính hãng theo tiêu chuẩn xuất của Habanos S.A, bạn thực sự cảm thấy thú vị và muốn khám phá nó ngay, tuy nhiên, để thưởng thức một điếu thuốc ngon, bạn cũng cần phải đảm bảo các tiêu chuẩn bảo quản một cách tốt nhất cho những điếu xì gà đó.

Theo hướng dẫn về lí thuyết thì Habanos S.A hay các nhà sản xuất xì gà thế giới đều đưa ra khuyến cáo nên bảo quản xì gà ở nhiệt độ từ 16 – 18 độ C và độ ẩm tiêu chuẩn từ 65% – 70%.

Tuy nhiên, với điều kiện của người hút chưa thể tạo ra một độ ẩm hay nhiệt độ tiêu chuẩn như trên, thì chúng ta có thể tạm thời bảo quản những điếu xì gà của mình ở nhiệt độ dưới 22 độ C và độ ẩm từ 60% -75%. Đặc biệt những người hút thích hương vị đậm và sâu hơn, khói quyện hơn và mang tính thư giãn, thì nên hút điếu thuốc có độ ẩm từ 72% – 75% là hợp lí nhất.

Cách thức bảo quản những điếu thuốc xì gà:

1. Sử dụng tủ bảo quản thông thường.

Tủ bảo quản thông thường là các loại tủ gỗ, đa phần gia công bằng gỗ Tuyết Tùng của Tây Ban Nha, hay các loại gỗ chịu ẩm từ Bắc Mỹ, Honduras. Tủ này không điều chỉnh được nhiệt độ và độ ẩm. Thay vào đó, các bạn cần phải đặt tủ trong phòng mát, cho thêm thiết bị tạo ẩm để đảm bảo môi trường cho điếu thuốc.

tu xi ga 5

Tuy nhiên, cũng xin khuyến cáo là tủ này chỉ nên sử dụng tủ có dung tích nhỏ, từ dưới 50 điếu, không nên để nhiều hoặc mua tủ to hơn, nếu như bạn không có thiết bị tạo ẩm và phòng mát.

2. Sử dụng tủ bảo quản xì gà chuyên nghiệp.

Đây là loại tủ được sản xuất và thiết kế chuyên dụng cho việc bảo quản xì gà. Nó hoàn toàn đảm bảo về việc cân bằng ẩm, nhiệt độ lí tưởng cho những điếu xì gà của bạn.

tu xi ga (4)

Tủ bảo quản xì gà BullDog cao cấp

Bạn có thể hoàn toàn an tâm khi sử dụng những loại tủ này, vì bạn không cần phải quan tâm hay lo lắng cho những điếu thuốc mà bạn thực sự yêu thích nó. Với những tay chơi chuyên nghiệp và lượng thuốc lớn, tôi luôn khuyến cáo sử dụng loại tủ này.

Cuối cùng xin chúc các bạn luôn có cho mình những phương pháp hữu hiệu nhất cho việc bảo quản những điếu xì gà mà bạn yêu thích nhất.


© 2017. All Rights Reserved. Design by SOF.VN